- Du lịch Phượng Hoàng
- /
- Tin tức
- /
- Kinh nghiệm Du lịch
- /
- Top 5 món ăn bạn phải thử khi đến với Tân Cương Trung Quốc
Top 5 món ăn bạn phải thử khi đến với Tân Cương Trung Quốc
Tân Cương luôn là điểm nóng thu hút khách du lịch hàng đầu Trung Quốc. Vì vậy nhiều du khách sẽ quan tâm đến việc khi đến đây lên ăn những gì cho chuyến hành trình đến Tân Cương của mình. Hãy cùng du lịch Phượng Hoàng tìm hiểu về 5 món ăn mà bạn không nên bỏ qua cho chuyến hành trình đến Tân Cương của mình.
1/ Súp gà hầm Tân Cương - Dapanji
Súp gà hầm Tân Cương mà một trong những món ăn hàng đầu của nhiều du khách muốn trải nghiệm ẩm thực của Tân Cương. Tên Trung Quốc của món ăn này là "Dapanji" mang ý nghĩa là gà nguyên con, gồm có một đĩa lớn khoai tây, ớt, gà nguyên con và nhiều gia vị khác. Đây là món ăn bạn nên ăn theo nhóm, vì vậy hãy tìm khoảng 4 đến 5 người bạn địa phương hoặc ăn cùng những người bạn trong chuyến hành trình của bạn vì món súp gà hầm này rất nhiều đồ ăn và giá của món ăn này cũng khá đắt nếu chỉ có một người ăn.
2/ Thịt cừu nướng - KaoRou
Thịt cừu nướng nổi tiếng là một phần không thể thiếu của ẩm thực Tân Cương. Là món ăn mà hầu hết sẽ được thêm vào khi bạn đặt hàng ở Tân Cương, món ăn này là thịt cừu nướng trên một que có các miếng thịt và mỡ xen kẽ nhau trên xiên và được rắc thêm thì là hoặc hạt tiêu lên trên khi đang nướng trên lửa than hoặc lửa củi.
3/ Cơm chiên thập cẩm - Uyghur Polo
Cơm chiên cẩm là món ăn có ảnh hưởng lớn đối với ẩm thực Tân cương, là món ăn được nấu từ hỗn hợp của cà rốt, ớt, cơm và thịt cừu được nấu với một lượng dầu hợp lý. Cơm chiên thập Cẩm là món ăn địa phương phổ biến tại Tân Cương vì giá của món ăn này khá rẻ.
4/ Kẹo gai dầu - Uyghur Matang
Kẹo gai dầu là một trong những món ăn đường phố Uyghur phổ biến nhất mà bạn có thể tìm thấy khắp Trung Quốc, không chỉ ở tỉnh Tân Cương. Thông thường, bạn sẽ thấy một giỏ hàng với nhiều loại Kẹo gai dầu được cắt khác nhau và có sẵn để mua. Kẹo gai dầu được làm bằng cách sử dụng các loại hạt khác nhau có sẵn ở Tân Cương, được ủ với nhau bằng mật ong. Món ăn này có rất nhiều loại khác nhau, vì vậy hãy lấy loại bạn muốn và thưởng thức nó.
5/ Mì Laghman - BanMian
Mì Laghman được làm từ những sợi mì kéo tay này là một mặt hàng chủ yếu của Ẩm thực Uyghur. Khác với kiểu làm mì ở các nơi khác của Trung Quốc, mì Laghman được cán bằng một tay và dùng tay kia kéo. Kết cấu của những sợi mì này thật tuyệt vời, với độ dày, dai dai đến từng miếng ăn, sợi mì được trộn với nước sốt cà chua, tỏi, tiêu, hành tây, ớt chuông và các loại thịt khác nhau tao nên hương vị thơm ngon và đặc trưng riêng cho món mì Laghman của Tân Cương.
Các bài viết khác