- Du lịch Phượng Hoàng
- /
- Tin tức
- /
- Kinh nghiệm Du lịch
- /
- Món ăn nổi tiếng của Pakistan là gì?
Món ăn nổi tiếng của Pakistan là gì?
Nếu bạn đã từng đến một bữa tiệc buffet ở Pakistan, chắc hẳn bạn đã bị choáng ngợp bởi vô số món ăn ngon miệng dành cho bạn. Bạn sẽ không nhầm với bất kỳ món ăn nào mà bạn kết thúc lấy mỗi món ăn Pakistan đi kèm đều chứa một hương vị độc đáo và sẽ làm hài lòng khẩu vị của bạn. Dưới đây là bảy món ăn Pakistan rất nổi tiếng mà chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thích nhất ngay cả khi bạn chưa nếm thử nó trước đây
TOP 7 MÓN ĂN PAKISTAN BẠN NHẤT ĐỊNH PHẢI THỬ
1.Biryani
Món ăn này có lẽ được biết đến nhiều nhất. Biryani là một món cơm kết hợp với thịt gà, thịt cừu hoặc thịt bò. Nó được biết đến nhiều nhất với gạo Basmati thơm ngon, có màu vàng bởi nghệ và các loại gia vị và thảo mộc khác. Biryani cũng được hưởng lợi từ cà chua, khoai tây và chanh được nấu chín hoàn hảo để có thêm hương thơm, kết cấu và hương vị bổ sung.
2.Beef Kebab
Một món ăn nổi tiếng khác của Pakistan là Beef Kebab, một loại thịt bò được tẩm ướp gia vị được nướng kỹ cho đến độ ngon mọng nước. Kebabs theo truyền thống được xiên với hành tây, cà chua và ớt chuông. Thịt bò Kebabs có thể được ăn một mình; tuy nhiên, chúng cũng có thể được kết hợp với gạo tẩm thảo mộc hoặc được gói trong một chiếc bánh pita ấm.
3. Dày Tikka
Chicken Tikka là món gà không xương nướng hoặc nướng được tẩm ướp gia vị và dahi —mà còn được gọi là sữa chua. Nó có thể được phục vụ trên một đĩa nóng hoặc xiên. Gà Tikka theo truyền thống được ăn một mình nhưng cũng rất thú vị với bánh mì naan.
4.Samosas
Được cho là để ăn như một món ăn nhẹ, samosas cực kỳ no - đến mức chúng có thể làm hỏng các món ăn chính nếu bạn không cẩn thận với khẩu phần của mình! Chủ yếu là khoai tây luộc, ớt xanh và các loại rau thơm thái nhỏ được gói trong lớp vỏ bột mì hình tam giác. Chúng cũng có thể được nhồi với thịt cừu, thịt gà hoặc thịt bò băm nhỏ.
5.Nihari
Nếu bạn đang thèm một chút súp, bạn sẽ không sai lầm với Nihari. Nó chứa thịt được nấu chín từ từ và ninh trong gia vị qua đêm. Quá trình nấu chậm sẽ hấp thụ trọn vẹn hương vị của tủy xương, khiến nó trở thành một trong những món thịt ngon nhất thế giới.
Quá trình nấu chậm tương tự khiến nó trở nên thơm ngon cũng làm cho việc chuẩn bị Nihari trở thành một đĩa rất tốn thời gian để nấu. Vì lý do này, người Pakistan theo truyền thống dự trữ Nihari cho những dịp đặc biệt. Tuy nhiên, nhờ có các nhà hàng Pakistan ở Vancouver, bạn có thể thưởng thức chúng bất cứ lúc nào bạn muốn
6.Haleem
Haleem là một món hầm khác của Pakistan cần một thời gian rất dài để chế biến. Nó là hỗn hợp của một số mặt hàng chủ lực của Pakistan, chẳng hạn như lúa mì, lúa mạch và thịt băm (thịt cừu, thịt bò hoặc thịt gà). Việc chuẩn bị theo cách truyền thống thường mất nhiều thời gian vì cá lăng và các loại gia vị đặc biệt mất nhiều thời gian để kết hợp với thịt băm đúng cách. Kết quả là một hỗn hợp độc đáo và có hương vị sẽ đáp ứng mong muốn của bạn.
7.Lassi
Sau khi ngập tràn hương vị, đã đến lúc uống nước bằng một ly Lassi sảng khoái. Thức uống phổ biến này là sự pha trộn của dasi (sữa chua), nước, gia vị và đôi khi là trái cây. Nó ngọt ngào và tốt nhất được phục vụ khi ướp lạnh với sự nhất quán của sữa lắc.
Mặc dù chỉ riêng điều này đã là một danh sách khá nhiều, nhưng bạn nên tin rằng ẩm thực Pakistan thậm chí còn có nhiều thứ hơn nữa để khám phá.
Các bài viết khác