- Du lịch Phượng Hoàng
- /
- Tin tức
- /
- Văn hóa ẩm thực
- /
- Khám phá ẩm thực độc đáo tại Côn Đảo
Khám phá ẩm thực độc đáo tại Côn Đảo
Những du khách du lịch Côn Đảo lần đầu tiên đến du lịch Côn Đảo có thể sẽ hoang mang, lo lắng không biết thức ăn ở đây có hợp với khẩu vị của mình không? Ở Côn Đảo có những món đặc sản gì? Ăn như thế nào? dưới đây Du lịch Phượng Hoàng sẽ giới thiệu những món ăn ngon ở côn đảo.Quý Khách tham gia chường trình tour du lịch Côn Đảo khi đến với nơi đây quý khách sẽ thể bỏ qua những món ăn tuyệt vời tại côn đảo dưới đây.
-
1.Cháo hàuCháo hàu là món ăn du khách thường truyền tai nhau nhất định phải thử khi đến Vũng Tàu nói chung và Côn Đảo nói riêng. Nguyên liệu chính của một bát cháo hàu là gạo thơm, hạt tròn mẩy, thêm một chút gạo nếp để tạo độ đặc và sánh. Hàu tươi được đánh bắt từ biển, sau đó làm sạch, tẩm ướp gia vị và xào qua cho ngấm. Khi cháo chín, người nấu đổ hàu đã xào vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn.
2. Ốc vú nàngLoài ốc mang tên này bởi hình dáng giống với đôi gò bồng đảo của phụ nữ, đây là một trong những món ăn hấp dẫn nhất từ tên gọi cho đến hương vị. Ốc vú nàng có hình chóp nhọn thẳng, có thịt bên trong ốc trắng nõn và đầy đặn. Ốc vú nàng bạn chế biến bằng cách nướng, luộc, xào hay làm gỏi… cũng đều đặc sắc. Tuy nhiên theo nhiều khách du lịch, ngon nhất vẫn là ốc vú nàng nướng mỡ hành. Đây là đặc sản nổi tiếng của Côn Đảo nên ở bất cứ nhà hàng nào bạn cũng có thể thưởng thức.
3. Cua mặt trăngCua mặt trăng là một loại cua có hình dáng kỳ lạ, trên lưng có nhiều đốm đỏ mà đậm pha màu hồng tươi. Nếu nhìn kỹ và biết liên tưởng, bạn sẽ thấy nó cũng gần giống với mặt trăng, có lẽ cũng chính vì vậy mà người ta đặt cho nó cái tên này. Cách chế biến phổ biến nhất là luộc hay hấp chín, khi đó thịt cua chấm với muối tiêu chanh thực sự rất tuyệt. Tuy nhiên cũng có rất nhiều cách chế biến khác nhau và hấp dẫn cũng không kém như làm lẩu, nấu canh, nấu bún hay dùng thịt cho vào bánh canh. Mỗi cách chế biến đều đem lại những hương vị độc đáo khác lạ, thơm ngon, ngọt ngào hơn bởi hương vị vốn dĩ đã rất đặc biệt của loài cua này.
4. Mắm nhumĐây được mệnh danh là loại mắm ngon nhất, bởi để đánh bắt và làm ra được một hũ mắm nhum chất lượng đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỳ công.Thời triều Nguyễn, mắm nhum còn là một trong những lễ vật dâng lên triều đình mỗi năm. Mắm nhum được dùng để chấm các món luộc hay bánh tráng cuộn. Khi trải nghiệm, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của thịt nhum, thêm chút vị mắm mòi của biển, chua chua, bùi béo thú vị.
5. Tôm hùm đỏTôm hùm đỏ hay còn gọi là tôm hùm lửa bởi màu đỏ sậm rất đặc trưng của loài tôm vùng này. Con tôm tuy không to nhưng thịt cua rất dai, ngọt và săn chắc. Thịt tôm hùm không chỉ ngon, mà ở dọc sống lưng và đầu của nó còn có một lớp gạch tôm rất nhiều chat bổ dưỡng, mỗi khi mùa đông tới lớp gạch này còn dày hơn. Tôm hùm đỏ có thể làm ra rất nhiều món khác nhau như sushi, hấp, gỏi, nướng hay làm cháo.
6. Sá sùngSá sùng là một trong các loại hải sản quý hiếm bởi rất khó đánh bắt và chỉ xuất hiện nhiều vào đầu tháng 3 cho đến tháng 7 mỗi năm. Ghé thăm Côn Đảo, bạn nhất định không thể bỏ qua món đặc sản này.Sá sùng cũng có thể làm ra nhiều món khác nhau như xào rau, nấu cháo, canh, nướng vàng, chiên giòn, làm gỏi… nhưng được ưa chuộng nhất là sá sùng nướng chấm tương ớt. Sá sùng vừa giòn, dai dai, béo bùi lại còn là món ăn giàu chất dinh dưỡng.
7. Cá mú đỏCá mú đỏ là một trong những loại hải sản của Côn Đảo không thể bỏ qua. Có tên gọi khác là cá song và là loại cá được ưa chuộng nhất trong các loại các biển ở Côn Đảo với những thớ thịt dai ngọt và rất thơm, thường được chế biến thành các món sốt, nướng và gỏi rất ngon.
Nếu bạn đang phân vân không biết du lịch Côn Đảo nên ăn gì thì hãy cùng Du lịch Phượng Hoàng tham khảo qua bài viết này, để có chuyến đi được tuyệt vời hơn bao giờ hết.
Các bài viết khác