- Du lịch Phượng Hoàng
- /
- Tin tức
- /
- Kinh nghiệm Du lịch
- /
- Ăn gì ở Mông Cổ | Ăn như những người du mục
Ăn gì ở Mông Cổ | Ăn như những người du mục
Nếu con người chúng ta có điểm chung nào đó, đó là chúng ta thích ăn. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng ẩm thực là cách tốt nhất để tìm hiểu về văn hóa và con người. Nếu bạn đồng ý, thì bạn phải nếm và ăn như người dân địa phương trong chuyến du lịch của bạn ở Mông Cổ, để trải nghiệm văn hóa, tìm hiểu về con người và đắm mình vào những gì làm nên nét độc đáo của Mông Cổ. Vâng, chúng tôi tin rằng bạn có thể làm được tất cả những điều đó thông qua thực phẩm.
Ăn gì ở Mông Cổ | Ăn như những người du mục
Thức ăn mang mọi người đến với nhau ở nhiều cấp độ khác nhau.
Đó là sự nuôi dưỡng tâm hồn và thể xác.
Suutei tsai –Trà sữa thơm
Nếu bạn đến thăm một gia đình du mục Mông Cổ, trước tiên họ sẽ mời bạn một ly trà sữa. Mông Cổ có nhiều loại trà khác nhau và mỗi nơi trên đất nước Mông Cổ đều có những cách pha trà khác nhau.
Người Mông Cổ cho rằng trà sữa với 7 cái bánh bao sẽ giải cảm và phục hồi cơ thể mệt mỏi, nấu món đó đặc biệt trong ngày mưa cùng gia đình.
Cách pha : Ban đầu đun sôi nước, sau đó cho trà xanh đã xay vào đun với lửa mềm và ủ khoảng 2-3 phút rồi cho sữa và muối vào, múc đúng cách là trà sữa bình thường.
Khorkhog - Thịt nướng đá
Khorkhog còn được gọi là thịt nướng của người Mông Cổ, nó thường được làm bằng thịt cừu, được nấu trong một chiếc nồi có chứa đá cháy được nung trên ngọn lửa trần. Các loại rau được thêm vào để làm món hầm và các hương vị sẽ hòa quyện trong vài giờ. Để biết thêm về công thức và thành phần.
Điều thú vị là ngoài việc đưa thịt ra, người đầu bếp thường đi quanh những viên đá nóng để cầu may.
Vodka Mông Cổ & Vodka sữa
Rượu vodka truyền thống của Mông Cổ được chưng cất với sữa chua bò lên men. Mức độ cồn cao hơn có thể là khoảng 15-20% trong khi bạn có thể có khẩu vị hơi khác nhau vì tất cả các gia đình du mục đều có tĩnh lặng của riêng họ. Người Mông Cổ thích uống khi còn nóng, được coi là tốt cho sức khỏe. Để biết thêm về Đồ uống Mông Cổ .
Huushuur - bánh ngọt thịt rán
Bánh ngọt hoặc bánh bao nhân thịt chiên giòn chủ yếu sử dụng thịt cừu. Thịt được đặt bên trong một túi bột và sau đó chiên trong dầu cho đến khi vàng nâu. Vòng huushuur phổ biến trong lễ hội Naadam của Mông Cổ. Trong Naadam , mọi người ăn Huushuur với bất kỳ món salad rau nào và đi bộ quanh sân vận động Naadam.
Sau một bữa tối ngon lành, người ta có thể tha thứ cho bất kỳ ai, ngay cả những mối quan hệ của chính mình.
Aaruul - Bánh sữa khô
Người Mông Cổ sản xuất nhiều loại sản phẩm sữa khác nhau từ sữa như aaruul / sữa đông khô /, urum / kem sữa /, pho mát, khailmag, airag / sữa ngựa cái lên men /, sữa chua là các sản phẩm sữa chính của Mông Cổ.
Aaruul hoặc sữa đông khô là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn thử sản phẩm từ sữa ..
Guriltai shol - món ăn gia đình du mục thực sự
Đó là một loại phở làm từ thịt với thịt cừu hoặc thịt bò, bún, hành tây, rau và một số gia vị. Bạn sẽ thực sự yêu thích món súp lành mạnh và bổ dưỡng này từ mì làm thủ công và thịt hữu cơ. Rất dễ nấu và chỉ cần chuẩn bị tất cả các hương vị và đun sôi. Thêm bất kỳ loại rau nào cho hương vị của bạn.
BUUZ - loại bánh bao lớn hơn
Buuz là món ăn chính trong Tết Nguyên đán của người Mông Cổ –Tsagaan Sar . Trong lễ hội này, người Mông Cổ đã tạo ra rất nhiều tiếng vang và được phục vụ bởi du khách. Khoảng 20-30 buuzs được ăn trong một ngày cho mỗi người.
Buuz tiếng Mông Cổ tương tự như buuz của Trung Quốc (baozi), tiếng Nhật Gyoza, tiếng Mandu của Hàn Quốc, tiếng Turkic Manti, tiếng Modak và Momo của người Ấn Độ, tiếng Pelmeni của Nga, tiếng Ukraina Vareniki, v.v.
Đồ uống có cồn của Airag / Koumiss / –Healthy & Nomad
Airag là sữa ngựa cái lên men và nó là một loại đồ uống có cồn dành cho những người du mục trên lưng ngựa. Airag được sản xuất bắt đầu từ tháng 6 và được tiêu thụ trong suốt những tháng mùa hè. Nó có một độc đáo và một chút vị chua.
Từ hơn 5000 năm trước, con người đã thuần hóa ngựa hoang trên thảo nguyên Trung Á và lên men một loại nước giải khát kumis từ ngựa cái đã được thuần hóa. Vào thời kỳ Đại đế quốc của Thành Cát Tư Hãn, các chiến binh cung cấp kumis trong túi da thường treo chúng trên lưng ngựa.
Từ hơn 5000 năm trước, con người đã thuần hóa ngựa hoang trên thảo nguyên Trung Á và lên men một loại nước giải khát kumis từ ngựa cái đã được thuần hóa. Vào thời kỳ Đại đế quốc của Thành Cát Tư Hãn, các chiến binh cung cấp kumis trong túi da thường treo chúng trên lưng ngựa.
Airag một lít chứa 453,7 kcal năng lượng vì vậy nó có thể là một trong những bí mật của những người du mục mạnh mẽ, khỏe mạnh và hùng mạnh. Vào khoảng năm 1250, nhà thám hiểm William ở Rubruck đã đi khắp các thảo nguyên và say sưa về đồ uống, nói rằng "Koumiss làm cho con người bên trong vui vẻ nhất!"
Tsuivan – thức ăn được đàn ông Mông Cổ yêu thích
Đây là một món mì hầm được làm từ sợi mì được cắt thô kết hợp với nước kho với thịt, thường là thịt cừu và rau. Trong khi người Mông Cổ làm tsuivan, họ sử dụng kỹ thuật nấu một nồi: nước hầm được chuẩn bị và sau đó mì tươi được hấp ngay trên cùng. Người Mông Cổ ăn tsuivan với trà sữa.
Rốt cuộc, Mông Cổ là gì nếu không có Airag, Aaruul và những món ngon du mục đích thực khác? Đắm mình trong những bữa ăn cắm trại ngoài trời, đi trên con đường bị đánh đập để đến nơi những người du mục làm ra loại sữa ngựa lên men tốt nhất, đắm mình trong việc làm khorkhog tại một gia đình du mục, hoặc thậm chí chấp nhận uống Vodka Sữa - đây là những ký ức sống động được tạo nên từ thời bạn đang đi du lịch ở Mông Cổ. Thực phẩm là mạnh mẽ. Đó là điều tạo nên con người chúng ta với tư cách là một dân tộc. Việc ăn uống và đi du lịch cùng nhau tạo nên kỷ niệm tuyệt vời trong cuộc đời bạn.
Các bài viết khác