• Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng
  • Nha Trang
  • Miền Nam
  • Phú Yên
  • Tây Nguyên
  • Tây Bắc
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Miền Tây Nam Bộ
  • Ba Bể - Bản Giốc
  • Thanh Hóa
  • Bắc Giang
  • Cô Tô
  • Quảng Ninh
  • Nghệ An
  • Điện Biên
  • Quảng Bình
  • Côn Đảo
  • Phú Quốc
  • Quy Nhơn
  • Áo
  • Bỉ
  • Hà Lan
  • Thổ Nhĩ Kỳ
  • Hy Lạp
  • Tây Ban Nha
  • Ý - Italia
  • Thái Lan
  • Lào
  • Dubai
  • Myanmar
  • Séc
  • Đức
  • Pháp
  • Nga
  • Đài Loan
  • Hàn Quốc
  • Indonesia
  • Nhật Bản
  • Trung Quốc
  • Sơn La
  • Hà Giang
  • Yên Bái
  • Bến Tre
  • Đà Lạt
  • Huế
  • Sài Gòn
  • Nha Trang
  • Đà Nẵng
  • Hà Nội
  • Ninh Bình
  • Hạ Long
  • Hải Phòng
  • Lào Cai
  • Tháng 1
  • Tháng 2
  • Tháng 3
  • Tháng 4
  • Tháng 5
  • Tháng 6
  • Tháng 7
  • Tháng 8
  • Tháng 9
  • Tháng 10
  • Tháng 11
  • Tháng 12
  • Dưới 1 triệu
  • Từ 1 đến 2 triệu
  • Từ 2 đến 4 triệu
  • Từ 4 đến 6 triệu
  • Từ 6 đến 10 triệu
  • Trên 10 triệu

Nên thưởng thức gì khi đến Bắc Kinh

Du lịch Trung Quốc ngày càng nổi tiếng với các tín đồ mê đất nước Trung Hoa. Một trong những điểm đến không thể bỏ qua đó là Du lịch Bắc Kinh. Ẩm thực Trung Quốc rất là nổi tiếng với du khách về sự đa dạng và phong phú của các món ăn.Cùng Du lịch Phượng Hoàng khám phá ẩm thực Bắc Kinh qua 7 món ngon “vạn người mê”  bạn không thể bỏ lỡ sau đây nếu có dịp ghé thăm nơi này nhé!

Tour du lịch Bắc Kinh Thượng Hải Hàng Châu Tô Châu (bay VNA)

tour-du-lich-bac-kinh-thuong-hai-hang-chau-to-chau-bay-vna
4.3/5 trong 2955 đánh giá
18.990.000đ / khách
xem-tiep
  • 1. VỊT QUAY BẮC KINH
    Món ăn nổi tiếng không thể bỏ qua khi nhắc đến ẩm thực Trung Hoa và rất nổi tiếng trên thế giới. Món thịt quay được chế biến hết sức tỉ mỉ, cầu kì và khéo léo.
    Một đĩa vịt phải được chặt làm đúng 120 miếng.Miếng thịt phải có đủ 3 phần- da, thịt nạc và cả da lẫn nạc. Thịt vịt quay xong có phần da phía ngoài giòn rụm, màu vàng ươm.
    Phần thịt bên trong ăn không hề bị ngấy hay khô mà thịt dày nhưng mềm và giữ được độ ẩm. Phần nước chấm cũng là một điểm cộng rất lớn của món này.Nước chấm được chia làm nhiều loại để phục vụ cho các phần riêng như tỏi trộn đường hay nước tương đậu nành. Để cho đỡ ngán, các bạn hoàn toàn có thể ăn kèm thịt vịt với bánh tráng và các loại rau sống. Vịt quay Bắc Kinh chắc chắn là một món ngon ẩm thực mà bạn không thể bỏ lỡ khi đi du lịch tại thành phố thủ đô Trung Quốc này.
    2. SỦI CẢO
    Sủi cảo - một món ăn được bày bán nhiều trên các đường phố ở Trung Quốc. Món ăn này có thể được chế biến thành nhiều hương vị khác nhau để phù hợp với khẩu vị của từng người như sủi cảo lợn, sủi cảo cừu, sủi cảo hải sản.
    Sủi cảo được chế biến từ bột mì để làm phần vỏ bên ngoài, bên trong làm nhiều loại nhân khác nhau. Món ăn này có thể chế biến theo nhiều cách: luộc, hấp, chiên giòn. Sủi cảo thường được ăn vào những dịp quan trọng tại Trung Quốc như năm mới, trung thu,…- thể hiện cho sự giàu sang, phú quý và may mắn trong tương lai.
    3. KẸO HỒ LÔ
    Món kẹo nổi tiếng thường xuyên xuất hiện trên phim của Trung Quốc- món ăn vặt thú vị cho du khách đến Bắc Kinh. Táo gai được bọc đường, xâu thành xiên có màu đỏ rất hấp dẫn. Vị chua chua ngọt ngọt của loại kẹo này khiến bạn ăn mãi mà không chán. Hiện nay, kẹo hồ lô còn có nhiều phiên bản khác như dâu tây, cam, kiwi... để thu hút khách hàng trẻ tuổi
    4. LU ZHU HUO SHAO
    Nhìn sơ, món ăn này có phần giống với món thịt bò sốt vang hay món phá lấu của Việt Nam. Món ăn được chế biến từ nhiều các nguyên liệu như thịt lợn, thịt bò, phổi lợn, đậu phụ ,bánh mì,… được đun bên trong nước ninh thịt. Món ăn này thường được ăn kèm với rau mùi và đa dạng các loại gia vị tỏi băm, sa tế, dấm, hẹ. Khi ăn sẽ cảm nhận được ngay hương vị ngọt đến từ nước dùng, các loại thịt hay nội tạng.
    5. LẨU CỪU MÔNG CỔ
    Nếu có điều kiện du lịch Bắc Kinh vào mùa đông, khoảng độ tháng 10 thì món lẩu cừu Mông Cổ chắc chắn là món ăn bạn không thể bỏ qua. Giống như các món lẩu khác, lẩu cừu mông cổ cũng được chế biến từ nước dùng xương đun nhừ ăn kèm cùng miếng thịt cừu được thái mỏng và các loại rau củ.
    Đồ ăn sẽ được chấm vào nước dùng đặc trưng được chế từ dầu mè, hoa hẹ và các gia vị khác. Món ăn này nhìn chung thì không quá khác biệt với những món lẩu của Việt Nam. Tuy nhiên phần gia vị lại được chế biến theo đúng kiểu Trung Quốc nên chắc chắn sẽ đem đến cho các bạn những trải nghiệm hoàn toàn khác.
    6.ĐẬU HŨ THỐI
     Đậu hũ để cho tới khi mọc nấm xanh được chiên giòn và thưởng thức khi còn nóng cùng với tương ớt. Bạn có thể thưởng thức món ăn này tại các khu chợ đêm nổi tiếng ở Bắc Kinh hoặc ven đường.Rất nổi tiếng ở Bắc Kinh mà bất kì du khách nào cũng muốn thưởng thức.
    7. MỲ ZHA JIANG MIAN
    Ở Trung Quốc, đặc biệt là ở Bắc Kinh nổi tiếng với đa dạng các loại mì khác nhau. Tuy nhiên thì món Zha Jiang Mian vẫn là một món mì nổi bật và được lòng của nhiều vị khách du lịch nhất. Cách chế biến của mì tương đối đơn giản nhưng nổi bật và khác biệt ở phần sốt đậm đà, đặc trưng ở nơi đây. Mì sau khi được luộc chín sẽ cho vào trong bát, sau đó đổ thêm một loại sốt được chế biến từ thịt lợn băm, ăn cùng rau thơm và các loại củ cải.

    Hy vọng, với những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn giải đáp được những thắc mắc về du lịch Bắc Kinh nên ăn đặc sản gì, ở đâu ngon. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều món ngon khác đang đón chờ bạn. Hãy cùng Du Lịch Phượng Hoàng khám phá ẩm thực Trung Hoa trong chùm tour Trung Quốc nhé.

Tour du lịch Bắc Kinh Thượng Hải Hàng Châu Tô Châu (bay VNA)

tour-du-lich-bac-kinh-thuong-hai-hang-chau-to-chau-bay-vna
4.3/5 trong 2955 đánh giá
18.990.000đ / khách
xem-tiep

Các bài viết khác

chat-faceChat FacecallGọi điệnzaloZalo