- Du lịch Phượng Hoàng
- /
- Tin tức
- /
- Cẩm nang Du lịch
- /
- Ẩm thực Tây An - 11 món ăn nổi tiếng bạn không nên bỏ qua
Ẩm thực Tây An - 11 món ăn nổi tiếng bạn không nên bỏ qua
Du lịch Tây An Trung Quốc bạn sẽ được hòa mình phong cảnh tuyệt đẹp, là cái nôi của nền văn minh lưu vực sông Hoàng Hà, những khu di tích lịch sử nổi danh ở Trung Quốc như Tần Thủy Hoàng, Võ Tắc Thiên…không những thế đến đây du khách còn có cơ hội thưởng thức những ẩm thực hấp dẫn. Với hơn 300 món ăn đặc sản, khiến bao thực khách phải lưu luyến. Dưới đây là 11 món ăn đặc sản nổi tiếng tại Tây An bạn không nên bỏ qua khi tới nơi đây
1. Mỳ biangbiang
2. Yangrou paomo
3. Roujiamo
4.Thịt xiên nướng (chuan'er)
Xiên thịt gà nhỏ giá 1 tệ sẽ khiến bạn phát nghiện. Nếu bạn có hai người và gọi đến 100 xiên thịt cừu hoặc bò nướng cũng là điều bình thường.
5. Bánh burger Tây An (roujiamo)
Giống một chiếc bánh mì kẹp (burger) nhưng roujiamo có lịch sử lâu đời hơn. Bánh chỉ có hai nguyên liệu chính là bánh mì nướng và thịt om. Một chiếc roujiamo được nướng bằng bếp truyền thống không phải bếp điện. Thịt ăn cùng thường nửa nạc nửa mỡ đã được om trong nhiều giờ, nghiền vụn và nhồi vào bánh mì.
6. Nước lựu ép (shiliuzhi)
Khi những quầy lựu xuất hiện khắp các góc phố, lúc đó bạn biết mùa thu đã về. Lựu là đặc sản mùa thu ở Tây An, nổi tiếng nhất ở nơi có lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Nước lựu ép ăn cùng thịt xiên nướng là sự kết hợp hoàn hảo kích thích vị giác.
Đây là một loại đặc sản của Tây An. Không giống với những loại bánh bao khác, Tangbao với vỏ bánh mỏng bọc bên trong là nhân thịt cừu hoặc thịt bò và nước thịt. Nước thịt hòa quyện cùng nhân thịt và vỏ bánh, tạo nên món ngon có hương vị đậm đà, ăn cùng với dấm và ớt ngâm. Món ăn này rất cay nồng, nhưng được nhiều thực khách lựa chọn.
7. Bánh bao nhân nước thịt (tangbao)
8. Thịt bò hấp và bột lúa mì (Fenzhengrou)
Thịt bò hấp và bột lúa mì tiếng hoa còn gọi là Fenzhengrou mang đậm hương vị ẩm thực Hồi giáo ở Tây An. Hương vị thơm ngon của Fenzhengrou hấp dẫn bất kì thực khách nào đặt chân đến đây.
Nhuyên liệu chế biến là bột lúa mì và 23 loại thảo mộc, các loại gia vị khác nhau, nêm nếm cẩn thận và hấp trong khoảng 7 giờ đồng hồ. Đặc biệt là thưởng thức món này lúc còn nóng và uống kèm với nước trà, để trung hòa lượng mỡ bò tránh bị ngấy.
Không chỉ nổi tiếng ở Nhật Bản mà đến Tây An – Trung Quốc bạn sẽ được thưởng thức những hương vị độc đáo này. Mì lạnh ở Tây An gọi là Langpi được làm từ bột mì hoặc bột gạo, có nước sốt với nhiều hương vị khác nhau.
Yangrou paomo là một trong những món ăn nổi tiếng ở Tây An, là món ăn nhẹ nổi tiếng mang đậm phong cách Hồi giáo được nhiều thực khách lựa chọn. Yangrou Paomo còn gọi là món canh thịt cừu và vụn bánh mì. Nguyên liệu chính cho món ăn này là thịt cừu và bánh mì. Đầu tiên, bánh mì được lựa chọn cẩn thận sau đó xé ra thành những miếng nhỏ, canh thịt cừu được nêm nếm gia vị vừa ăn và không thể thiếu những thành phần quan trọng như hẹ, hồi, thì là, trái bả đậu, tro gai của Trung Quốc... khi thưởng thức, chan nước thịt cừu vào vụn bánh mì cho từng miếng bánh thấm đẫm hương vị, ăn kèm với tỏi ngọt và sate ớt để món ăn thêm thơm hấp dẫn.
Trên đây là những giới thiệu của Du lịch Phượng Hoàng về ẩm thực Tây An – mảnh đất cổ không kém phần hoa lệ của Trung Quốc. Hãy thử những món ăn trên nếu bạn có dịp đến Tây An, Thiểm Tây nhé! Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn!9. Mì lạnh (liangpi)
10. Vụn bánh mì chan canh thịt cừu (Yangrou paomo)
11. Gà bầu Trường An
Gà bầu Trường An được rán giòn và đặt trên đĩa hình trái bầu. Đây là món ăn được người nước ngoài yêu thích. Trước đây do có đến 3 công đoạn là luộc, hấp và rán nên ban đầu gà bầu Trường An chỉ được làm cho cung đình nhà Đường. Nhưng theo thời gian, món ăn này trở nên phổ biến trong dân gian. Đĩa gà bầu vàng giòn thường được thưởng thức cùng với muối tiêu chanh.
Các bài viết khác