- Du lịch Phượng Hoàng
- /
- Tin tức
- /
- Kinh nghiệm Du lịch
- /
- Du lịch Pháp, 6 món ăn trứ danh nổi tiếng của nơi đây
Du lịch Pháp, 6 món ăn trứ danh nổi tiếng của nơi đây
Pháp là đất nước nổi tiếng trên thế giới về hương vị của những món ăn ngon cùng cách bày trí vô cùng bắt mắt đối với người ăn. Món ăn của Pháp là sự kết hợp đơn giả của các hương vị tự nhiên, phong phú và đa dạng tạo nên nét ẩm thực độc đáo của riêng nơi đây. Dưới đây là một số món ăn nổi tiếng của Pháp, hãy cùng du lịch Phượng Hoàng tìm về những món ăn mang đậm nét văn hóa ẩm thực của Pháp trong bài viết dưới đây.
Súp hành Pháp
Súp hành tây một món súp truyền thống của Pháp, được làm từ hành tây và bò kho thường ăn kèm với bánh mì và có một lớp phô mai tan chảy ở bên trên. Hương vị độc đáo của món súp đến từ hành tây hóa lỏng như caramel, thường cho thêm rượu mạnh hoặc rượu Sherry trong quá trình nấu chậm. Và còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức món súp hành vào tiết trời mùa đông với hương vị đậm đà cho một bữa thịnh soạn của bạn.
Salad Nicoise
Salad Nicoise món salad đặc trưng của Pháp từ vùng Provence. Thường được ăn như một món ăn phụ, và bạn cũng có thể thưởng thức món ăn này như một bữa phụ trong ngày. Món salad là sự kết hợp hoàn hảo của rau diếp, cà chua tươi, trứng luộc, cá ngừ, đậu xanh, ô liu Nicoise Cailletier và cá cơm. Món ăn được bày trí rất bắt mắt và hấp dẫn với người ăn, món salad Nicoise sẽ đem lại cho bạn một hương vị vô cùng tuyệt vời của các loại rau củ và các loại thực phẩm khác.
Sôcôla Souffle
Sôcôla Souffle là một món tráng miệng nhẹ nhàng, béo ngậy với vỏ bánh sôcôla giòn kết hợp với phần nhân sôcôla lỏng khiến cho món bánh sôcôla này càng trở nên đặc biệt .Sôcôla Souffle là món ăn khá khó chế biên nhưng nguyên liệu để làm ra món ăn này lại vô cùng đơn giản, và khi ăn món này sẽ khiến bạn có cảm giác như mình cắn vào những đám mây mềm mại .
Gan ngỗng Pháp
Gan ngỗng là món ăn phổ biến tại Pháp, được làm từ gan của một con vịt hoặc ngỗng được vỗ béo có chủ đích, món gan ngỗng mang giá trị di sản ẩm thực quan trọng của Pháp. Món này thường được sử dụng dưới dạng mousse, parfait hoặc patê, món gan ngỗng mang hương vị đậm đà và món ăn này thường được ăn kèm với rất nhiều món ăn khác có trong thực đơn.
Thịt bò Bourguignon
Thịt bò Bourguignon là món thịt bò được hầm với rượu vang đỏ vô cùng thơm ngon, món ăn này vô cùng nổi tiếng tại Pháp. Thịt bò Bourguignon là sự kết kết hợp tuyệt vời giữa miếng thịt bò béo ngậy, đẹp mắt với một miếng pinot noir khô và nhiều loại rau tươi để tạo ra một món hầm thịnh soạn và vô cùng hấp dẫn. Và món ăn này sẽ ngon hơn khi bạn để qua đêm trước khi dùng.
Bít tết tartare
Bít tết tartare là một trong những món ăn phổ biến tại Pháp được làm từ thịt bò hoặc thịt ngựa sống thái nhỏ hoặc băm nhuyễn. Nó thường được phục vụ với hành tây, nụ bạch hoa và gia vị, đôi khi có một lòng đỏ trứng sống ở trên. Hầu hết các nhà hàng sẽ phục vụ sẽ để bạn trộn theo ý thích của mình, nhưng đôi khi bạn sẽ thấy nó được phục vụ như một miếng thịt trộn sẵn.
Các bài viết khác