• Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Đà Nẵng
  • Nha Trang
  • Kazakhstan
  • Uzbekistan
  • Ma Rốc
  • Israel
  • Ai Cập
  • Jordan
  • Úc
  • Nam Phi
  • Ấn Độ
  • Pakistan
  • Mông Cổ
  • Singapore
  • Na Uy
  • Phần Lan
  • Thụy Điển
  • Đan Mạch
  • Hà Nam
  • Miền Nam
  • Phú Yên
  • Tây Nguyên
  • Tây Bắc
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Miền Tây Nam Bộ
  • Ba Bể - Bản Giốc
  • Thanh Hóa
  • Bắc Giang
  • Cô Tô
  • Quảng Ninh
  • Nghệ An
  • Điện Biên
  • Quảng Bình
  • Côn Đảo
  • Phú Quốc
  • Quy Nhơn
  • Áo
  • Bỉ
  • Hà Lan
  • Thổ Nhĩ Kỳ
  • Hy Lạp
  • Tây Ban Nha
  • Ý - Italia
  • Thái Lan
  • Lào
  • Dubai
  • Myanmar
  • Séc
  • Đức
  • Pháp
  • Nga
  • Đài Loan
  • Hàn Quốc
  • Indonesia
  • Nhật Bản
  • Trung Quốc
  • Sơn La
  • Hà Giang
  • Yên Bái
  • Bến Tre
  • Đà Lạt
  • Huế
  • Sài Gòn
  • Nha Trang
  • Đà Nẵng
  • Hà Nội
  • Ninh Bình
  • Hạ Long
  • Hải Phòng
  • Lào Cai
  • Tháng 1
  • Tháng 2
  • Tháng 3
  • Tháng 4
  • Tháng 5
  • Tháng 6
  • Tháng 7
  • Tháng 8
  • Tháng 9
  • Tháng 10
  • Tháng 11
  • Tháng 12
  • Dưới 1 triệu
  • Từ 1 đến 2 triệu
  • Từ 2 đến 4 triệu
  • Từ 4 đến 6 triệu
  • Từ 6 đến 10 triệu
  • Trên 10 triệu

Ẩm thực Lệ Giang - Top 10 món ăn ngon nổi tiếng nhất!

Lệ Giang là một thành phố thuộc tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Thành phố cổ này nằm ở phía đông nam của cao nguyên Thanh Hải – Tây Tạng, nơi có danh lam thắng cảnh nổi tiếng Ngọc Long Tuyết Sơn và thành cổ Lệ Giang. Đây cũng là một thành phố kỳ diệu, khiến bao du khách mê mẩn và lưu luyến khi dừng chân tại đây. Vậy ngoài phong cảnh hữu tình, ẩm thực Lệ Giang còn có gì đặc sắc? Hãy cùng khám phá những món ăn đặc trưng ở đây nhé! 

Tour Côn Minh - Lệ Giang - Shangrila - Phi Lai Tự 8N7Đ từ HN

tour-con-minh-le-giang-shangrila-phi-lai-tu-8n7d-tu-hn
  • Currently 4.48/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.5/5 trong 310 đánh giá
24.900.000đ / khách
xem-tiep

Tour Côn Minh - Lệ Giang - Shangrila 6 ngày bay MU

tour-con-minh-le-giang-shangrila-6-ngay-bay-mu
  • Currently 4.47/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.5/5 trong 2468 đánh giá
16.990.000đ / khách
xem-tiep
  • Ở Lệ Giang, ngoài các món ăn đặc trưng của người dân địa phương, du khách còn tìm thấy rất nhiều nhà hàng ẩm thực Tứ Xuyên ở khu vực này. Nét đặc trưng không thể bỏ qua của người dân tộc thiểu số Nạp Tây ở Lệ Giang là Tam Điệp Thủy (三叠水) có nghĩa là ba phần của một bữa tiệc: Phần đầu tiên của Tam Điệp Thủy là món tráng miệng, phần thứ hai là các món ăn nguội và phần thứ ba là thức ăn nấu chín.
     
    Ngoài ra, ẩm thực của người Nạp Tây cũng nổi tiếng với các loại nấm như: Nấm tùng nhung, Nấm khăn xếp, Nấm bụng dê,… chúng không chỉ đắt tiền mà rất bổ dưỡng và là nguyên liệu quý cho các món ăn ngon đặc trưng của Lệ Giang. Cá hồi và thịt gác bếp tuy không thể gọi là biểu tượng ẩm thực địa phương nhưng cũng được rất nhiều thực khách ưa chuộng. Phố Tứ Phường (四方街), là con phố ăn vặt nổi tiếng nhất ở Lệ Giang. Những con đường ngắn và hẹp ở khu phố trung tâm Lệ Giang Cổ Trấn này có hàng chục nhà hàng và quán ăn nhỏ với hàng loạt các món ăn ngon đẫm vị. Hầu như mỗi nhà hàng ở đây đều có món ăn mang hương vị địa phương đặc trưng nhất - mì gạo Vân Nam, vì lý do đó con phố này còn được gọi là Phố mì gạo Lệ Giang. Dưới đây là những món ăn ngon nổi tiếng tại Lệ Giang mà bạn không nên bỏ qua.

    1. Bún qua cầu

    Đầu tiên là một món ăn có cái tên khá ngộ nghĩnh bún qua cầu. Đây là món ăn đặc sản của vùng Lệ Giang, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc. Món này đã có lịch sử hơn 100 năm. Và nếu chưa biết ăn gì ở Lê Giang, thì bún qua cầu chính là gợi ý số 1 của bạn.
     

     
    Món ăn này có cách chế biến không quá phức tạp. Nhưng khi bày biện để tạo thành một món ăn hấp dẫn thì hơi tốn không gian một chút. Vì sẽ có một tô nước dùng để riêng, một tô bún để riêng và khoảng một chục chén nhỏ đựng các nguyên liệu ăn kèm với bún. Đó có thể là thịt, trứng, tôm, rau, cá hồi,… rất ngon và hấp dẫn. Khi ăn, bạn chỉ cần cho nguyên liệu này vào tô bún. Sau đó mới đổ thêm nước dùng vào, trộn đều và thưởng thức.

    2. Bánh bao Lệ Giang

    Với những du khách chưa quen với ẩm thực của vùng Lệ Giang, vậy thì hãy thử một món ăn mà ở Việt Nam cũng có. Đó chính là bánh bao. Về hình thức, bánh bao vùng này cũng không có gì khác ở các vùng khác. Tuy nhiên khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon khó cưỡng của món ăn này.
     
    Những vị khách chưa biết ăn gì ở Lệ Giang vào buổi sáng thường chọn bánh bao để lót dạ. Bánh ở đây được làm từ bột mì gia truyền rất thơm ngon, hấp dẫn. Nhân bánh cũng làm từ thịt và có thêm rau để đảm bảo dinh dưỡng. Đặc biệt, nhân bánh được tẩm ướp với các loại gia vị của người địa phương, mang đến một mùi vị đậm đà, thơm ngon đúng điệu.
     

    3. Lẩu bò Yak

    Gợi ý tiếp theo cho những ai không biết ăn gì ở Lệ Giang chính là món lẩu bò Yak. Món ăn này được gọi là đặc sản của Lệ Giang, được chế biến từ thịt bò Yak thịt mềm, ngọt, thơm ngon và đặc biệt là đảm bảo sạch, an toàn cho sức khỏe.
     

    4. Lẩu sườn phơi khô

    Nếu Việt Nam có món lẩu sườn sụn hot rần rật thì ở Lệ Giang –Trung Quốc có món lẩu sườn phơi khô được rất nhiều người yêu thích trong những mùa lạnh. Để miếng thịt được đậm đà, người ta thường đem ướp với muối, sau đó phơi khô cho ngấm gia vị. Khi phơi khô đủ thời gian, miếng thịt sẽ được thái vuông thành từng miếng nhỏ rồi bắt đầu cho vào nước dùng lẩu. Món lẩu này ăn kèm với các loại rau và nấm, trong đó có Thủy Tính Tương Hoa - một loại rau chỉ mọc trong hồ Lô Cô. Miếng thịt mềm hòa cùng vị mặn, vị ngọt của nước lẩu chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn.
     

    5. Bánh Baba và bánh Hoa

    Bánh baba dễ gây hiểu lần nhưng nó không hề được làm từ thịt baba như nhiều người vẫn nghĩ, đây là món ăn của người Nạp Tây chế biến từ bột mì của Lệ Giang, nhân bánh có thể là đường mật ong hoặc xúc xích. Bánh hoa là một loại bánh truyền thống thơm ngon của Vân Nam, được chế biến từ bột mì và cánh hoa hồng.
     

    6. Trứng luộc nước trà

    Gợi ý cuối cùng cho những bạn chưa biết ăn gì ở Lệ Giang vào buổi sáng, đó là món trứng luộc nước trà. Đây là một món ăn cũng rất phổ biến tại nơi đây. Trứng gà không phải luộc với nước lạnh thông thường mà sẽ luộc cùng nước trà pha sẵn.
     

     
    Trứng khi chín có mùi trà thoang thoảng, vị trứng đậm đà, có chút mằn mặn, ăn rất ngon và lạ miệng. Nếu có dịp đến đây bạn nhất định phải thử món ăn đặc biệt này nhé. Chắc hẳn sẽ có những cảm nhận rất khác về trứng gà đấy.

    7. Thạch đậu xanh Lệ Giang

    Trên các con đường ở Lệ Giang cổ trấn, bạn sẽ bắt gặp một món ăn vặt nổi tiếng có tên là thạch đậu xanh. Đậu xanh được xay ướt với nước, sau đó cả hỗn hợp nước đậu vừa xay được cho vào chảo lớn đã phết dầu quanh đáy và nấu cho đến khi sền sệt và có màu trắng xanh ngà, người ta sẽ đổ vào các thùng chứa khác nhau để làm lạnh thành thạch đậu xanh.
     

    Thạch đậu vốn là một loại thức ăn giải nhiệt mùa hè, tuy nhiên thạch đậu xanh Lệ Giang không chỉ là một loại món ăn vặt giải nhiệt như thạch dừa hay hạy rau câu, mà còn có thể chế biến thành món ăn nóng như một món ăn trên mâm cơm ngày thường. Món thạch đậu xanh ăn nóng thường được thưởng thức vào mùa lạnh. Thạch đậu đã nấu chín cho lên chảo và chiên vàng đều 2 mặt, sau đó cho lên nhiều loại gia vị cay như ớt, tiêu, hồi, quế,... hoặc chua tùy theo sở thích cá nhân và thưởng thức.

    8. Lẩu dê đen Lệ Giang

    Lẩu dê đen Lệ Giang là đặc sản địa phương nổi tiếng mà du khách đi du lịch Lệ Giang theo tour không nên bỏ qua. Thịt dùng trong món lẩu này có thớ mịn, thịt mềm, hương vị thơm ngon và không bị hôi. Món ăn này có giá trị dinh dưỡng cao, ít chất béo và cholesterol, giúp con người bồi bổ cơ thể, nâng cao khả năng miễn dịch.


    Phần thịt dê trước khi đưa ra phục vụ đã được nhúng tái nên hầu như không còn mùi khó chịu và cũng không đông đá như các món thịt nhúng lẩu ở Việt Nam nên khi ăn sẽ cảm thấy vẫn tươi ngon và vừa miệng. Nước lẩu dê đen được đun kỹ trong 4-5 tiếng với công thức thảo dược bí truyền tạo nên hương vị thơm ngon, đậm đà, rất thích hợp thưởng thức trong những ngày lạnh.

    9. Lạp xưởng Lệ Giang

    Lạp xưởng Lệ Giang là không giống như lạp xưởng Tây Bắc hay các món lạp xương ở một số vùng miền khác tại Trung Quốc. Loại lạp xưởng này được làm từ tiết lợn, gạo và các loại gia vị được trộn với nhau theo tỷ lệ nhất định, sau đó đổ vào ruột heo đã sơ chế. Loại lạp xưởng này là một trong những món ăn độc đáo hiếm có của người Nạp Tây ở Lệ Giang.
     

     
    Dịp cuối năm, khi người dân mổ lợn để chuẩn bị cho dịp lễ, hầu như gia đình nào cũng phải làm một ít lạp xưởng để dùng quanh năm. Khi lạp xưởng, người ta sẽ cắt thành từng lát nhỏ, sau đó chiên hoặc hấp nóng. Lạp xưởng Lệ Giang có màu đặc trưng của tiết lợn, mùi thơm và giá trị dinh dưỡng cao.

    10. Gan lợn thổi Lệ Giang


     
    Một món ăn không thể thiếu trên bàn ăn trang trọng của người Nạp Tây, món gan lợn thổi có hương vị thơm ngon và lạ miệng. Món ăn này cũng như lạp xưởng gạo, thường được làm vào tháng 12 âm lịch hàng năm. Gan heo tươi được thổi càng to càng tốt rồi đem phơi nắng cho khô để bảo quản được lâu hơn. Khi chế biến món ăn, gan heo khô được đem vào luộc chín, để nguội thái miếng, nêm với mùi tây, lạc rang, muối, dấm, tiêu, vừng và và thưởng thức.
     
    Ẩm thực Trung Quốc thực sự đã để lại rất nhiều ấn tượng khách du lịch Trung Quốc mỗi khi ghé thăm. Tùy từng vùng miền mà người dân địa phương có cách chế biến và thưởng thức khác nhau. Khám phá Lệ Giang đi cùng trải nghiệm những món đặc sản nơi đây là điều mà mỗi du khách không nên bỏ qua. Biết đâu đó lại là những ấn tượng khó quên khiến bạn nhung nhớ mỗi khi nhắc tới Lệ Giang yêu dấu.

Tour Côn Minh - Lệ Giang - Shangrila - Phi Lai Tự 8N7Đ từ HN

tour-con-minh-le-giang-shangrila-phi-lai-tu-8n7d-tu-hn
  • Currently 4.48/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.5/5 trong 310 đánh giá
24.900.000đ / khách
xem-tiep

Tour Côn Minh - Lệ Giang - Shangrila 6 ngày bay MU

tour-con-minh-le-giang-shangrila-6-ngay-bay-mu
  • Currently 4.47/5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
4.5/5 trong 2468 đánh giá
16.990.000đ / khách
xem-tiep

Các bài viết khác

0969 566 598
zalo mes